สอนมือใหม่เดิมพันฮอกกี้นํ้าแข็ง

สอนเดิมพันฮอกกี้

ฮ็อกกี้น้ำแข็งหรือที่เรียกกันว่า ฮ็อกกี้ เป็นกีฬาประเภททีมที่เล่นบนพื้นผิวลานสเก็ตน้ำแข็งแบบพิเศษ ถือเป็นหนึ่งในเกมเดิมพันยอดนิยมอันดับต้นๆของโลกที่มีการจัดแข่งขันในโอลิมปิก

ซึ่งสำหรับประเทศไทยแล้วแม้ส่วนใหญ่อาจจะไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่ก็ยังมีนักพนันอยู่จำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจกีฬาชนิดนี้และอยากเรียนรู้วิธีการเดิมพัน

ด้วยเหตุนี้เองทำให้เราจัดทำบทความนี้ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้แก่นักพนันที่อยากลองเดิมพันกีฬาใหม่ๆดูซึ่งเราขอบอกไว้ก่อนเลยว่ามันอาจจะทำให้คุณหลงรักการเดิมพันกีฬาชนิดนี้จนถอนตัวไม่ขึ้นกันเลย

ราคาฮอกกี้

ฮอกกี้นํ้าแข็ง คือ

เป็นกีฬาประเภททีมที่เล่นบนพื้นน้ำแข็งที่มีสไตล์การเล่นที่รวดเร็วและรุนแรง มีการปะทะกันระหว่างผู้เล่นทั้งสองทีมอยู่บ่อยครั้งซึ่งใช้เวลาการแข่งขันทั้งหมด 60 นาทีแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ช่วงละ 20 นาที โดยฝั่งไหนส่งลูกพัคเข้าไปที่ประตูของฝ่ายตรงข้ามมากกว่าจะเป็นผู้ชนะ

การแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งที่ได้รับความนิยม

ในปัจจุบันนี้มีการแข่งขันรายการฮอกกี้นํ้าแข็งมีอยู่มากมายหลายรายการแต่ทว่ารายการที่ได้รับความนิยมและยิ่งใหญ่จริงๆเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายนั้นมีด้วยกัน 4 รายการ ดังนี้

ชิงแชมป์โลก

ฮอกกี้น้ำแข็งชิงแชมป์โลก

การแข่งขันชิงแชมป์โลกฮ็อกกี้น้ำแข็งเป็นการแข่งขันฮ็อกกี้น้ำแข็งนานาชาติประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เนชันแนลฮอกกี้ลีก(NHL)

การแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งอาชีพในสหรัฐและแคนาดาปัจจุบันมี 31 ทีมแบ่งเป็น 24 ทีมในสหรัฐอเมริกาและ 7 ทีมในแคนาดาจัดเป็นหนึ่งในลีกกีฬาอาชีพที่ได้รับความนิยมในอเมริกาเหนือ

KHL

คอนตีเนนทัลฮอกกี้ลีก(KHL)

เป็นลีกฮอกกี้น้ำแข็งอาชีพระหว่างประเทศในยูเรเซีย ประกอบด้วย 24 สโมสรโดยทีสมาชิกในเบลารุส จีน ฟินแลนด์ ลัตเวียและรัสเซียได้รับการยอมรับว่าเป็นลีกฮ็อกกี้น้ำแข็งระดับมืออาชีพในยุโรปอันดับสองของโลก

ALIH

เอเชียลีกฮอกกี้น้ำแข็ง(ALIH)

เอเชียลีกฮ็อกกี้น้ำแข็งหรือ ALIH เป็นลีกฮ็อกกี้น้ำแข็งมืออาชีพที่ตั้งอยู่ในฟาร์อีสท์โดยมีทีมจากญี่ปุ่นรัสเซียและเกาหลีใต้รวมทั้งสิ้นเจ็ดทีมถูกสร้างขึ้นโดยมีเป้าหมายในการส่งเสริมฮอกกี้และพัฒนาทักษะของผู้เล่น

กลยุทธ์การเดิมพันฮ็อกกี้น้ำแข็ง

ในแง่ของเคล็ดลับในการเอาชนะการเดิมพันฮ็อกกี้นั้นสิ่งที่ดีที่สุดที่นักพนันสามารถทำได้คือต้องเดิมพันอย่างระมัดระวัง ดังนั้นการมีกลยุทธ์ในการช่วยเดิมพันฮ็อกกี้น้ำแข็งจะช่วยทำให้คุณเพิ่มความสำเร็จและความแม่นยำมากขึ้นไปจากเดิม

ด้วยเหตุนี้เองเราจึงนำกลยุทธ์ทั้งหมดในการช่วยให้ประสบความสำเร็จมาแบ่งปันให้กับนักพนันทุกท่านได้นำไปใช้ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าวจะมีอะไรบ้างไปติดตามพร้อมกันได้เลย

1. สังเกตสถิติของทั้งสองทีม

ปัจจัยแรกและชัดเจนที่สุดที่ควรคำนึงถึงคือสถิติที่ผ่านมาของทั้งสองทีม ยกตัวอย่างเช่นทีมที่เพิ่งชนะสามเกมติดต่อกันจะมีโอกาสชนะสูงกว่าทีมที่แพ้มาหลายเกมติด เนื่องจากผู้เล่นฝ่ายแรกจะมีความมั่นใจและความกดดันน้อยกว่าฝ่ายหลัง

2. เช็กผู้เล่นคนสำคัญทั้งสองทีม

แน่นอนว่าแต่ละทีมนั้นจะมีผู้เล่นระดับสตาร์อยู่ในทีม 1-2 คน ดังนั้นก่อนจะเริ่มเดิมพันเราควรเช็กก่อนว่าผู้เล่นเหล่านี้จะได้ลงสนามหรือป่าวเพราะนั่นอาจจะเป็นการตัดสินแพ้ชนะได้เลย

3.เช็กฟอร์มในบ้าน

การเล่นในบ้านตัวเองนั้นบ้างครั้งจะถือเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งเนื่องจากจะมีแฟนๆเข้ามาเชียร์ทีมรักในสนามเยอะกว่าการออกไปเยือน ซึ่งถ้าทีมไหนสามารถเล่นในบ้านได้ดีโอกาสที่เราจะเดิมพันได้เข้าเป้าก็สูงขึ้นไปด้วย

4.ประเมินค่าอัตราต่อรอง

ข้อนี้ถือเป็นอีกข้อที่สำคัญเช่นกันเพราะคุณควรจะประเมินราคาที่คุณมองว่าสามารถยอมรับได้ในการเดิมพันเกมนั้นๆ มันจะช่วยให้คุณรู้ว่าการเดิมพันครั้งนี้มันคุ้มค่าหรือไม่และมีโอกาสจะชนะมากน้อยแค่ไหน

คำถามที่พบบ่อย

ด้วยความที่กีฬาฮอกกี้ไม่ได้เป็นที่นิยมในประเทศไทยมากนักทำให้เราเชื่อว่านักพนันหลายคนคงมีข้อสงสัยอยู่บ้าง ดังนั้นเราจึงทำการรวบรวมคำถามต่างๆเอาไว้ที่นี่

ประเภทของการเดิมพันมีอะไรบ้าง?

การเดิมพันในระหว่างเล่น ประเภทแฮนดิแคป

 • จะตัดสินตามผลของแมทซ์หลังจากสิ้นสุดการแข่งขัน 55 นาที ตามอัตราต่อรองที่นักพนันเล่นในช่วงเวลานั้น 

การเดิมพันในระหว่างเล่น ประเภทสูง/ต่ำ

 • จะตัดสินตามผลของแมทซ์หลังจากสิ้นสุดการแข่งขัน 55 นาที โดยเปรียบเทียบกับผลสกอร์ของเกมว่าออกมาสูงหรือตํ่ากว่าแฮนดิแคป 
มีทีมไหนน่าติดตามบ้าง?
 1. New York Rangers
 2. Toronto Maple Leafs
 3. Montreal Canadiens
 4. Chicago Blackhawks
 5. Boston Bruins
 6. Los Angeles Kings
 7. Philadelphia Flyers
 8. Detroit Red Wings
 9. Vancouver Canucks
 10. Washington Capitals
Money Line กับ Handicap คือ?
 • Money Line จะเป็นการพนันว่าฝ่ายไหนจะเป็นผู้ชนะในเกมนั้น 
 • ส่วน Handicap จะเป็นการพนันโดยเอาเรื่องผลสกอร์มาคิดกับอัตราต่อรองหลังจบเกม
กีฬาฮอกกี้นํ้าแข็งมีผลเสมอหรือไม่?

การแข่งขันฮอกกี้นํ้าแข็งจะไม่มีการจบลงด้วยผลเสมอ หากสกอร์ในเวลา 60 นาทีเสมอกันจะตัดสินด้วยการต่อเวลาและยิงจุดโทษแทน

กติกาการแทงฮอกกี้นํ้าแข็ง

 • การเดิมพันจะอยู่ในช่วงเวลาปกติเท่านั้น และไม่รวมช่วงต่อเวลา หรือการยิงลูกโทษ นอกเสียจากมีการระบุไว้ก่อนหน้านั้น
 • การเดิมพันทั้งหมดจะประกาศก็ต่อเมื่อการแข่งขันเสร็จสิ้น แน่นอนว่ารวมถึง “ช่วงต่อเวลา และการยิงลูกโทษด้วย
 • การเดิมพันจะสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อเกมเล่นจนครบ 55 นาที หากเกมเล่นไม่ถึง 55 นาทีการเดิมพันทั้งหมดจะถูกยกเลิกและคืนเงินให้นักพนัน
 • ในการยิงลูกโทษ ผู้ชนะจะได้ 1 ประตูเพิ่มจากคะแนนของตนเมื่อการยิงเสร็จสิ้นและนำมารวมกับสกอร์สุดท้ายก่อนหน้านี้
 • สำหรับการเดิมพันเป็นช่วงเวลา จะต้องเล่นจนครบเวลาไม่เช่นนั้นการเดิมพันจะถูกยกเลิกและคืนเงินให้นักพนัน 
 • สำหรับการเดิมพันในช่วงเวลาที่ 3 (เล่น 60 นาทีแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ช่วงละ 20 นาที ) สกอร์จะไม่รวมช่วงต่อเวลา และการยิงลูกโทษ
 • หากเกมเริ่มก่อนกำหนด จะนับเฉพาะรายการที่ทำก่อนเริ่มเกมเท่านั้นหากมีการเดิมพัน หลังจากเกมเริ่มจะถูกยกเลิกและคืนเงินให้นักพนัน (ส่วนการเดิมพันที่กำลังแข่งขันยังสามารถเล่นได้ปกติ)

ข้อสรุปการเริ่มต้นเดิมพัน

กีฬาฮอกกี้นํ้าแข็งกำลังเป็นที่สนใจและได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในบทความนี้นักพนันหน้าใหม่ทุกคนจะได้รับประโยชน์ในการช่วยเริ่มต้นเดิมพันฮ็อกกี้ แม้ว่าก่อนหน้านี้คุณจะไม่เคยเดิมพันกีฬาชนิดนี้มาก่อนก็ตาม

แต่หลังจากได้อ่านบทความของเราทั้งหมดไป ปัญหาต่างๆก็จะไม่เกิดขึ้น คุณสามารถที่จะเข้าร่วมเดิมพันได้ทันที เพียงแค่ปฏิบัติตามหลักการอย่างเคร่งครัดชัยชนะและผลกำไรก็จะมาสู่คุณได้ไม่ยาก